We Need To Talk About Kevin คำสารภาพโหดของเควิน

หนังที่ได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างดีอีกเรื่องปี 2011 ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านการแสดง หรือเนื้อเรื่อง รวมถึงไปคว้ารางวัลใหญ่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในลอนดอน We Need To Talk About Kevin กำกับการแสดงโดยผู้กำกับสาว ลินน์ แรมเซย์ ที่คราวนี้นั้นได้หยิบเอานวนิยายชื่อดังที่คว้ารางวัล ออเรนจ์ ไพรซ์ และยังเป็นหนังสือนวนิยายขายดีอันดับหนึ่งของ ไลโอแนล ไชรเวอร์ ในปี 2003 มาทำเป็นหนัง โดยเมื่อหนังนั้นเปิดรอบนักวิจารณ์ไปนั้น นักเขียนหนังสือยังถึงกับชมกับปากตัวเองเลยว่า สามารถเนรมิตจินตนาการทั้งหลายในหนังสือออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

ลูกอย่างไร แม่อย่างนั้น ?!?
เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง แม่ กับ ลูก ที่หนังสอนให้เห็นว่า ถ้าเกิดลูกโตไปในอนาคตแล้วมีพฤติกรรมที่ชั่วร้ายนั้น ก็จงอย่าโทษสังคมหรือว่าคนรอบข้าง แต่จงให้โทษกับพ่อแม่ของเด็ก ที่ตอนเล็ก ๆ นั้น ไม่สามารถเลี้ยงลูกและปฏิบัติกับลูกไปในทางที่ดีได้ เช่นเดียวกับตัวเอกของหนัง ที่เลี้ยงดูเควินในวัยเด็กด้วย พฤติกรรมที่โหดร้าย ไม่ว่าจะเป็นการลงอารมณ์เสียใส่ที่ลูก จึงไม่แปลกถ้าหากตอนโตนั้น เด็กน้อยๆอย่าง เควิน จะมีพฤติกรรมเช่นนั้น พร้อมกับสไตล์การเล่าเรื่องและปูบทของหนังเรื่องนี้ที่สามารถไล่เลี่ยความน่าสนใจในตัวบทของหนังดราม่าเล็กๆนี้ได้อย่างชาญฉลาด และน่ามหัศจรรย์ เพราะถึงแม้หนังจะมาในรูปแบบเดิม ๆ ที่เล่าเรื่องตั้งแต่เควินตั้งแต่เด็กไปจนโต แต่ในระหว่างฉากการเล่าเรื่องเหล่านั้นหนังมีการใส่เรื่องราวเหตุการณ์ในอนาคตและประเด็นต่างๆเข้ามาได้อย่างลงตัว และ สร้างความน่าค้นหาในเหตุการณ์เหล่านั้นได้อย่างเหลือเชื่อ พร้อมกับการแสดงที่สุดยอดของ สวินตัน นั้น จึงไม่แปลกใจเลยถ้าหากหนังเรื่องนี้จะได้ไปกวาดรางวัลมากมาย
เครดิต ลูกอบรสเขียด

ประเภทหนัง : ดราม่า, ทริลเลอร์, อาชญากรรม
นักแสดงนำ : ทิลดา สวินตัน, จอห์น ซี รีลลี่ย์, เจสเปอร์ นิวเวลล์, ลอว์เรน ฟอกซ์
ผู้กำกับ : ลินน์ เรมเซย์
Director: Lynne Ramsay
Writers: Lynne Ramsay (screenplay), Rory Kinnear (screenplay), and 1 more credit »
Stars: Tilda Swinton, John C. Reilly and Ezra Miller

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่า เรื่องราวของ อีวา แม่ผู้ยอมสละละทิ้งความเจริญก้าวหน้าทางการงานเพื่อให้กำเนิดลูกชาย เควิน และเมื่อ Kevin เควินอายุได้ 15 ปี ความสัมพันธ์ระหว่าง อีวา และ เควิน ร้าวฉานขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อ เควิน ทำในสิ่งที่ไม่อาจให้อภัยได้ในสายตาของคนทั้งชุมชน อีวา พยายามทำใจและสืบหาสาเหตุว่าทำไมลูกชายของเธอถึงได้กลายเป็นฆาตกรเลือดเย็นที่สังหารหมู่ผู้คนจำนวนมาก โดยเธอได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าลูกของเธออาจโรคจิตโดยสันดาน หรืออาจเป็นเพราะความผิดพลาดในการเลี้ยงดูของเธอเอง อีวา ต้องรับมือกับความรู้สึกโศกเศร้าและความรู้สึกว่าตัวเองต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ Kevin สร้างขึ้นทั้งหมด และเธอเองต้องค้นหาคำตอบให้กับตัวเองว่าแท้ที่จริงแล้ว เธอเคยรักลูกชายตัวเองรึเปล่า?

We Need to Talk About Kevin (2011)
IMDb Ratings: 7.6/10 from 22,361 users
4shared เครดิตผู้อัพ kittikun
1


2


3


4


5


6

11 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ29 พฤษภาคม 2555 22:02

  ดูชื่อเรื่องแล้วมันต้องเป็นหนังโหดแน่เลย เม้นก่อนดู

  Tatee loco USA

  ตอบลบ
 2. โหดนิดนึง แต่ไม่มีภาพสยดสยองอะไรเลย มันเป็นความรุนแรงจากสถานการณ์ที่เด็กคนนึงทำมากกว่ามันเลยดูแรงน่ะ

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณผู้อัพค่ะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ31 พฤษภาคม 2555 01:07

  ดูไม่ได้ครับพี่ครับ

  ตอบลบ
 5. ถ้าดูใน IE ดูได้คะ แต่ถ้าจะให้ดูไม่สะดุดต้องกด pause ไว้ให้หนังโหลดนะคะ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ31 พฤษภาคม 2555 22:22

  thxx you

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ1 มิถุนายน 2555 07:09

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 8. ขอบคุณผู้อัพค่ะ

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ3 มิถุนายน 2555 23:59

  หนังไม่จบอ่ะ

  ตอบลบ
 10. ขอบคุณจขบ.และผู้อัพมากนะค่ะ

  ตอบลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ15 มิถุนายน 2555 00:54

  ขอบคุณผุ้อัพจ้า

  หนังเครียดมากๆ สำหรับท่านที่ชอบแนวนี้ น่าสนุก ทนดูจนจบ ยังไม่เข้าใจว่า เควินสารภาพอะไร ทำไมต้องสังหารหมู่ น้อง และพ่อตัวเอง อาจเพราะไม่ได้รับความรักจากแม่ ก้อเป็นได้

  ตอบลบ

ความคิดเห็น หรือ แจ้งคลิปเสีย